Tài tử TVB đi bán gà chiên vì lương thấp

Diễn viên Hong Kong Lý Vũ Dương cùng hai người bạn mở cửa hàng đồ ăn nhanh, kiêm nhiệm cả việc rửa chén và dọn rác để kiếm sống. 

Để tiết kiệm, Lý Vũ Dương kiêm nhiệm nhiều công việc, trong đó có rửa chén và dọn rác. Nghệ sĩ TVB thừa nhận anh "đau gãy lưng" do phải đứng lên ngồi xuống. Anh lại quá cao nên chịu cực hình khi phải khom, cúi lưng quá nhiều. 

Tài tử Lý Vũ Dương. 

Tài tử Lý Vũ Dương. 

Nam diễn viên cho biết anh mở hàng ở Kwun Tong Plaza, Hong Kong, vì đây là nơi quen thuộc, anh sống gần đó khoảng gần 40 năm nay, hàng xóm thân cận nhiều người tới ủng hộ. Không ít khán giả cũng nhận ra anh, khi đó anh nói: "Vâng tôi là Lý Vũ Dương đây, làm ơn hãy mua hàng ủng hộ tôi nhé".

Lần đầu tiên mở cửa hàng ăn nên Lý Vũ Dương nếm trải nhiều phiền toái do sai sót từ phía mình, dù vậy anh vui vì được quan tâm, ủng hộ. 

Cửa hàng đồ ăn của Lý Vũ Dương. 

Cửa hàng đồ ăn của Lý Vũ Dương. 

Lý Vũ Dương thừa nhận mở cửa hàng vì làm diễn viên không đủ tiền chi tiêu. Sự nghiệp của anh từng có lúc nở rộ, nhất là khi đóng vai nam thứ trong phim Hearts of Fencing. Tuy nhiên, sau đó, công việc của anh dần rơi vào bế tắc. Năm 2012, Vũ Dương quyết định rời TVB sau 9 năm gắn bó với đài, và chuyển sang HKTV. Dù vậy, đài HKTV "ngắc ngoải", khiến tài tử họ Lý cuối cùng rơi vào cảnh thất nghiệp, với khoản nợ thẻ tín dụng lên đến 400.000 HKD. Để có tiền, anh làm đủ việc: đi dẫn show, đóng các vai quần chúng "lướt qua màn ảnh". Có thời gian, cả năm anh chỉ có một vai diễn, thu nhập khoảng 10.000 HKD (30 triệu đồng). Tiền không có, Vũ Dương ăn mì ngày ba bữa suốt cả năm trời. Cuối cùng, Vũ Dương quyết định chuyển hướng sang bán gà chiên, dần dần trả nợ. Anh nói: "Có gì xấu hổ? Không có tiền mà ăn còn xấu hổ hơn". Ở tuổi 40, anh quyết định mở rộng kinh doanh đồ ăn nhanh bằng việc mở một cửa hàng. 

Vũ Dương và các con. 

Vũ Dương và các con. 

Mặc dù bươn chải kiếm tiền, Vũ Dương nói đam mê diễn xuất với anh không bao giờ tắt. Thi thoảng, khi nhận được lời mời, anh vẫn sang Đại lục đóng phim, cát-xê cao hơn nhiều so với đóng phim ở Hong Kong. Tài tử nói dù cuộc sống còn khó khăn, anh vẫn đầy lạc quan, niềm tin vào cuộc sống. 

 Nguyễn Hương (Theo News)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9451 *