VnIndex tăng phiên thứ hai liên tiếp

VN-Index chốt phiên giao dịch ngày 27/11 tăng 1,38 điểm (0,14%) lên 978,17 điểm, dù đầu phiên đã tăng gần 6 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, ở chiều ngược lại khi giảm 2,44 điểm (0,27%) còn 895 điểm.

Trên sàn Hà Nội, cả HNX-Index và UPCOM-Index cùng kết phiên trong sắc đỏ, với mức giảm lần lượt là 0,76 điểm và 0,03 điểm.

VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp nhưng biên độ không tới 2 điểm. Ảnh: SSI

VN-Index tăng phiên thứ hai liên tiếp nhưng biên độ không tới 2 điểm. Ảnh: SSI

Giao dịch hôm nay khởi đầu trong sắc xanh, với tâm lý tích cực xuất hiện ngay từ đầu. Lực đẩy giúp thị trường giữ trạng thái tăng điểm đến cuối phiên sáng, VN-Index có lúc vượt trên 982 điểm, tăng gần 6 điểm so với tham chiếu.

Tuy nhiên, đến phiên chiều, kịch bản đảo chiều ở vùng giá cao lại tiếp tục tái diễn. Lực cầu không còn đủ mạnh, trong khi lượng cổ phiếu bán ra được đẩy lên cao đã ép giá nhiều cổ phiếu về gần mức tham chiếu. Đà tăng của chỉ số thu hẹp chỉ còn một nửa. Đến cuối phiên ATC, VN-Index chỉ còn tăng gần 1,4 điểm, chưa tới một phần ba so với cuối phiên sáng.

Nhìn chung, diễn biến chính trong phiên hôm nay vẫn là xu hướng giao dịch thận trọng, VN-Index giữ sắc xanh nhưng biên độ thấp nên chưa thể kích hoạt dòng tiền lớn vào thị trường. Thanh khoản trên sàn HoSE chỉ đạt hơn 3.600 tỷ, nếu loại trừ giao dịch thỏa thuận, chỉ còn chưa tới 2.500 tỷ đồng, giảm mạnh so với những phiên gần đây.

Chốt phiên, độ rộng trong nhóm VN30 và sàn HoSE nghiêng về sắc đỏ, nhưng hầu hết cổ phiếu chỉ giảm nhẹ dưới mức tham chiếu, biên độ dưới 0,5%. 

Trong nhóm VN30, PNJ đứng đầu với mức giảm 1.000 đồng, còn lại hầu hết chỉ giảm dưới 500 đồng. Ở chiều ngược lại, ngoại trừ cổ phiếu VCB của Vietcombank tăng 1.500 đồng, những cái tên còn lại hầu như chỉ tăng nhẹ so với tham chiếu.

Trong bản tin tối qua, nhiều công ty chứng khoán bỏ ngỏ khả năng bứt phá mạnh của thị trường, hầu hết nghiêng về kịch bản giao dịch thận trọng trong biên độ hẹp. Tuy nhiên cũng có một số công ty chứng khoán bày tỏ niềm tin thị trường sẽ kiểm định ngưỡng 980 điểm, thậm chí chạm ngưỡng 990-1.000 điểm trong các phiên tới nhờ một số thông tin tích cực hỗ trợ, đặc biệt là Luật chứng khoán sửa đổi mới được thông qua.

Minh Sơn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4881 *